Thị trường Bất động sản như chiếc lò xo nén – sẽ bật lên mạnh mẽ khi hết dịch covid – 19

Sau dịch bệnh kết thúc, Bất động sản sẽ là ngành có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất khi làn sóng khách hàng, nhà đầu tư mới sẽ đổ bộ vào thị trường.

Thị-trường-bất-động-sản

Dịch Covid -19 đang hoành hành khắp thế giới, khiến Việt Nam và các nước căng mình chống dịch. Trong nỗ lực đẩy lùi dịch Covid -19, Việt Nam được nhiều quốc gia trên thế giới đánh giá rất cao. Tổ chức y tế WHO còn kêu gọi các nước tham khảo Việt Nam về phòng chống dịch Covid -19.

Đặc biệt trong những ngày gần đây khi làn sóng Việt Kiều về từ Châu Âu đang lan truyền mạnh mẽ. nhiều Việt Kiều đã ca ngợi rằng đi khắp châu Âu, về tới Việt Nam cảm thấy rất an toàn: “  Đi châu Âu mới thấy không ở đâu chiến lược phòng chống dịch bệnh tốt và yên tâm như ở Việt Nam, thậm chí chữa bệnh còn miễn phí, người cách ly được chăm sóc chu đáo. Thú thực, khi hạ cánh Tân Sơn Nhất là mình cảm thấy cực kỳ an toàn”, câu nói của một Việt Kiều về từ Châu Âu đang lan truyền mạnh mẽ.

“ Có thể thấy Việt Nam, những nỗ lực chống dịch Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ Việt Nam là một quốc gia đáng sống, một môi trường an toàn, điểm đến hấp dẫn người nước ngoài vào đầu tư. Sau dịch Covid -19 rất có thể làn sóng đầu tư vào Việt Nam sẽ gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản”, ông Lê Hoàng Châu chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. HCM khẳng định.

chung-cư-linh-dam-hà-nội

Cũng theo ông Châu, hiện nay dưới tác động của dịch bệnh, Thị trường Bất động sản đang như chiếc lò xo bị nén, chỉ chờ thời điểm để bật lên mạnh mẽ. “ Tâm lý khách hàng và cả nhà đầu tư đang bị trùng xuống do ảnh hưởng tâm lý từ dịch bệnh. Một khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, thị trường sẽ cùng lúc đón nguồn cầu mạnh mẽ cả khách hàng lẫn nhà đầu tư”.

“ Sau dịch bệnh kết thúc sẽ có làn sóng đầu tư Bất động sản mới từ Kiều bào khi lượng người về VIệt Nam tránh dịch ngày càng tăng. Nguồn lực gần 5 triệu Kiều bào cực kỳ to lớn đối với thị trường  Bất động sản. Chúng ta có thể thấy lượng tiền kiều hối 1 năm Kiều bào gửi về nước theo đường chính thức khoảng 15 tỷ USD, con đường không chính thức cũng tương đương con số này”, ông Châu khẳng định.

Bên cạnh đó, ông Châu cũng cho rằng nếu Việt Nam tiếp tục kiểm soát dịch tốt như hiện nay và vượt qua dịch bệnh sẽ là điểm sáng an toàn dịch tễ lẫn kinh tế, chính trị thu hút người nước ngoài đến đầu tư, sinh sống và làm việc. Đây sẽ là nguồn cầu cực kỳ lớn cho thị trường Bất động sản trong thời gian sắp tới

Chính bởi những lý do này, ông Châu cho rằng thời điểm hiện tại là lúc doanh nghiệp Bất động sản nên trong giai đoạn chuẩn bị tích cực cơ cấu lại sản phẩm coi trọng phát triển nhà ở. Nhà nước nền có những chính sách xem xét tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về quy trình hành chính các thủ tục đầu tư xây dựng dự án nhà ở có quỹ đất hỗn hợp ( gồm đất ở, đất nông nghiệp…) xử lý phần đất do nhà nước quản lý xen cài trong dự án nhà ở thương mại để tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phục hồi tốt nhất sau dịch.

Tôi nhận thấy, người dân và doanh nghiệp có niềm tin là đại dịch Covid -19 sẽ được kiểm soát, khống chế hiệu quả ( tương tự như dịch Sars năm 2002 – 2003 và nền kinh tế cũng như thị trường BĐS sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại ngay sau khi chấm dứt đại dịch”, ông Châu khẳng định.

Lan Nhi – Nhịp sống trẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0975.502.159