Hưng Thịnh Land tài trợ cho bóng đá nữ Việt Nam 100 tỉ đồng

TTO – Ngày 23-12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land. Hưng Thịnh Land sẽ là nhà tài trợ lớn nhất của bóng đá nữ Việt Nam hướng đến mục tiêu có mặt tại World Cup, giá trị hợp đồng lên tới 100 tỉ đồng.

hung-thinh-land
VFF và Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land ký hợp đồng tài trợ cho bóng đá nữ Việt Nam – Ảnh: NAM KHÁNH

 

Hợp đồng của Hưng Thịnh Land với VFF có thời hạn 5 năm, tính từ ngày 1-1-2020 đến 31-12-2024. Hưng Thịnh Land mong muốn góp phần chia sẻ cùng VFF chi phí trả lương, chế độ dinh dưỡng, đào tạo cho các cầu thủ trẻ để phát triển bóng đá Việt Nam. Với hợp đồng này, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có điều kiện tập luyện tốt để hướng đến mục tiêu có mặt tại World Cup.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF, chia sẻ: “VFF rất trân trọng và cảm ơn sự đồng hành của Hưng Thịnh Land với bóng đá nói chung, đội tuyển nữ quốc gia nói riêng. Điều này sẽ tiếp thêm tinh thần cho đội tuyển quốc gia và các đội tuyển bóng đá nữ trẻ, giúp các tuyển thủ vững tâm hơn trong thi đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bóng đá nữ Việt Nam chưa từng có mặt tại World Cup dù đã 6 lần vô địch SEA Games, đứng thứ 32 thế giới trong khi bóng đá nam đứng trên 90. FIFA hiện đang có chủ trương nâng số đội dự World Cup nữ từ 24 lên 42 đội, tần suất tổ chức World Cup nữ có thể 2 năm một lần chứ không phải 4 năm như hiện nay. Mơ ước của chúng tôi là một ngày nào đó bóng đá nữ Việt Nam sẽ có mặt tại World Cup với sự hỗ trợ của Hưng Thịnh Land“.

Ông Hoài Anh cho biết với hợp đồng “khủng” này, VFF đã có đủ 50- 55% kinh phí để thực hiện giấc mơ World Cup của bóng đá nữ Việt Nam.

Ông Lê Trọng Khương – tổng giám đốc Hưng Thịnh Land – chia sẻ: “Chúng tôi hi vọng sự tiếp sức từ Hưng Thịnh Land, bóng đá nữ Việt Nam sẽ vươn lên vị trí cao hơn trên đấu trường quốc tế”.

Tiết lộ về giá trị hợp đồng, ông Khương cho biết: Gói tài trợ này có thời hạn 5 năm, mỗi năm 20 tỉ đồng và tổng cộng là 100 tỉ đồng. Số tiền tài trợ sẽ được phân bổ để cải thiện lương, chế độ dinh dưỡng, trang thiết bị tập luyện cho đội tuyển nữ quốc gia và các đội nữ trẻ.

hung-thinh-land
Lãnh đạo VFF trao hoa và bảng danh vị nhà tài trợ cho Hưng Thịnh Land – Ảnh: NAM KHÁ

Hưng Thịnh Land là thành viên thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh với 18 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Trước đó, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký hợp đồng với VFF để trở thành một trong những nhà tài trợ cho VFF để trả lương cho HLV Park Hang Seo và đội ngũ chuyên gia của bóng đá Việt Nam trong 3 năm (2020- 2022).

Tối 8-12 vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan để giành HCV SEA Games 30. Với thành tích vang dội này, Tập đoàn Hưng Thịnh đã thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam 1 tỉ đồng. Riêng ban huấn luyện đội tuyển nữ quốc gia được thưởng 300 triệu đồng.

hung-thinh-land
Ban huấn luyện và đội tuyển nữ quốc gia nhận tiền thưởng 1,3 tỉ đồng từ Tập đoàn Hưng Thịnh – Ảnh: NAM KHÁNH

 

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cảm ơn Tập đoàn Hưng Thịnh

Lễ ký hợp đồng giữa VFF và Hưng Thịnh Land còn có sự có mặt của Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Phát biểu trong buổi lễ, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 6 lần vô địch SEA Games. Chúc mừng thành tích top 2 của Đoàn TTVN tại SEA Games 30.

Phó chủ tịch nước nói: “Nhân dân cả nước rất vui mừng vì thành tích của thể thao Việt Nam, nhất là bóng đá. Người hâm mộ thấy bóng đá Việt Nam đang có lứa cầu thủ bản lĩnh, tài năng, vì khát vọng và tinh thần Việt Nam. Với tinh thần đó, tôi xin chúc bóng đá và bóng đá nữ tiếp tục mang về thêm nhiều vinh quang cho thể thao Việt Nam.

Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn Tập đoàn Hưng Thịnh và Hưng Thịnh Land đã có ký kết hợp tác dài hạn với VFF để hỗ trợ bóng đá và bóng đá nữ Việt Nam có thêm nhiều thành tích trong những năm tới”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0975.502.159