Tỉnh Khánh Hòa đầu tư 100 tỷ để mở rộng tuyến đường Nguyễn Tất Thành Bãi Dài Cam Ranh

Sở giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa vừa cho biết việc đầu tư làm mới đoạn tuyến Nguyễn Tất Thành nối dài sẽ tăng khả năng kết nối giữa TP. Nha Trang, bắc bán đảo Cam Ranh và trung tâm TP. Cam Ranh

chung cư hưng thịnh linh đàm hà nội

Theo sở Giao Thông Vận Tải tỉnh Khánh Hòa, khu vực Bắc Bán Đảo Cam Ranh là một trong những vùng giàu tiềm năng giao thông thuận lợi cả đường không và đường bộ. Đây là những điều kiện để phát triển một khu du lịch tổng hợp mang tầm cỡ, có các loại hình, nghỉ dưỡng, tham quan, sinh thái biển, đầm… du lịch sinh thái biển là chiếm thế mạnh ở Cam Ranh.

Thực tế chứng minh, hiện nay khu vực này phát triển mạnh mẽ với những khu nghỉ dưỡng dần được hình thành. Nhiều dự án đã và đang chuẩn bị đi vào hoạt động góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Để đáp ứng nhu cầu vận tải, tăng khả năng thông hành, hạn chế đến mức tối thiểu về mất an toàn giao thông, việc mở rộng tuyến đường Nguyễn Tất Thành là vô cùng cần thiết.

Hiện nay tuyến đường có mặt đường rộng 7m 2 làn xe chưa đồng bộ với các đoạn từ Cù Hin đến Sân bay Cam Ranh, đoạn đầu cầu Long Hồ đến ngã ba Mỹ Ca. cụ thể. Đoạn tuyến đèo Cù Hin đến trước cổng Sân Bay Quốc tế Cam Ranh có bề rộng mặt đường 16m mỗi bên 8m 4 làn xe

Đoạn từ cổng Sân bay Quốc tế Cam Ranh đến cầu Long hồ có nền mặt đường 13m, trong đó mặt đường bê tông nhựa hiện hữu là 7m với 2 làn xe. Đoạn từ cầu Long Hồ đến ngã ba Mỹ Ca ( Km34 +025 – Km37) có nền đường 27m,  trong đó mặt đường  là 15m mỗi bên 7.5m với 4 làn xe

chung cư hưng thịnh linh đàm hà nội

Do vậy , việc đầu tư nâng cấp tuyến đường  quan trọng này sẽ góp phần tạo nền mạng lưới giao thông hoàn chỉnh cho khu vực, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ khu vực Bãi Dài, để bảo đảm tính đồng bộ và bền vững. Đây cũng là trục giao thông chính để phục vụ xây dựng hạ tầng và đô thị dọc hai bên tuyến theo quy hoạch được duyệt.

Theo quy hoạch phát triển giao thông hàng không giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 được thủ tướng Chính Phủ phê duyệt năm 2018, công suất thiết kế hành khách của cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh dự kiến đến năm 2030 là 25 triệu lượt khách/ năm. Như vậy, trong thời gian tới phương tiện giao thông sẽ tăng cao lên rất cần giao thông đồng bộ.

Sở giao thông Vận Tải cho biết thêm trong văn bản được UBND tỉnh ban hành ngày 20/01/2020, tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài có chiều dài 2,5 km. Tuy nhiên, theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.2000 khu 7 – Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh thì tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài có chiều dài hơn 3,1 km, cụ thể, điểm đầu tại Km 30 + 934 – trước cổng Sân Bay Quốc tế Cam Ranh, điểm cuối Km34+052 ngã ba cầu Long Hồ.

Theo hiện trạng thì tuyến đường Nguyễn Tất Thành đã đầu tư khoảng 200m, đoạn Km30+ 934 – Km31 + 134. Để phù hợp với quy hoạch được phê duyệt của UBND tỉnh, đồng thời bảo đảm các yếu tố về mặt kỹ thuật của tuyến đường, đơn vị tư vấn đề xuất đầu tư tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài, với chiều dài hơn 3,1km. Trong đó, phạm vi cải tạo lại nút giao đầu tuyến khoảng 200m, nút giao cuối tuyến khoảng 80m. Mặt cắt ngang đề xuất đầu tư là 36m trong đó mặt đường làm chính 16m mỗi bên 8m, còn lại vỉa hè và giải phân cách giữa.

Được biết dự án đã được đưa vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025, có tổng mức đầu tư dự kiến 100 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng chiếm 67,5 tỷ đồng, còn lại là chi phí bồi thường, máy móc trang thiết bị.

Nam Phong

Theo nhịp sống trẻ kinh tế

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0975.502.159